Quantcast

Tin tức

Trường TH & TH Tây Úc tưng bừng khai giảng năm học 2013-2014
03/08/2013 23:40 , 0 Phản hồi

Einfo - Sáng ngày 3/8 tại TP.HCM, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, 2013 - 2014.

Đến dự lễ khai giảng có ông John McA Nulty - Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM; ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng phía Nam, Bộ GD-ĐT; đại diện Bộ GD-ĐT Australia; Sở Giáo dục TP.HCM; các doanh nghiệp, các trường liên kết và các em học sinh cùng phụ huynh học sinh.

 

Đông đảo phụ huynh và các em học sinh đến tham dự lễ khai giảng


Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học Tây Úc cho biết, trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã được giảng dạy và học tập trong một môi trường học tập khang trang và hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Có thể nhận thấy sự phát triển, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, thầy và trò trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đang từng bước tự hoàn thiện mình trong công tác giảng dạy và học tập, hướng đến chuẩn đào tạo quốc tế. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều đổi mới, chỉ đạo chuyên môn, tham gia các hoạt động chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Công tác giáo dục toàn diện của nhà trường, ngoài việc chú trọng chất lượng dạy học cho học sinh, các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa cũng được các em học sinh nhà trường tham gia và hưởng ứng tích cực. Ngoài ra, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện thể chất và kỹ năng sống cũng mang lại cho các em học sinh một tinh thần học tập thoải mái, giúp các em có được sự sáng tạo trong học tập và ngoài xã hội.

 

 Thầy Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học Tây Úc phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới

 

Cũng theo thầy Tuấn, việc đạt được những kết quả tốt đẹp kể trên là nhờ vào một tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, sự chuyên cần và hăng say học tập của các em học sinh, đặc biệt là sự tin tưởng của quý vị phụ huynh đối với nhà trường. Điều này trở thành một động lực to lớn giúp đội ngũ thầy cô giáo nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học vừa qua. Với những thành tích đạt được, nhà trường có thêm niềm tin vào sự phát triển của trường Tiểu học và Trung học Tây Úc trong những năm học tới. Thành quả của các em học sinh là có sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân giáo viên nhà trường, những người đã âm thầm, bền bỉ cống hiến cho sự phát triển công tác trồng người. Kết quả các em học sinh đạt được là một món quà ý nghĩa dành cho gia đình các em và các thầy cô giáo nhà trường.

 

Năm học mới 2013 - 2014 sẽ mở ra nhiều cơ hội và thách thức, tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ phải nỗ lực hơn để phát huy tối đa những thành quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa giáo dục toàn diện, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, không ngừng đổi mới quản lý, tập trung xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và mang phong cách riêng của trường Tiểu học và Trung học Tây Úc.

 

Tại buổi lễ khai giảng, đại diện nhà trường cũng đã trao các suất học bổng toàn phần cho 3 em học sinh có thành tích xuất xắc và đạt được những giải thưởng cấp quốc gia do đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Cụ thể, đó là 3 em: Lưu Hoàng Anh, học sinh lớp 1; Cao Minh Thiên Tùng, học sinh lớp 4, đạt huy chương vàng Dance Sport thiếu nhi 2012; Phương Mỹ Chi, học sinh lớp 5, top 5 cuộc thi The Voice Kids.

 

 Lễ khai giảng năm học vinh dự có sự hiện diện của ông John McA Nulty - Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM


Tham dự tại buổi lễ, ông John McA Nulty - Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM cũng có lời phát biểu: "Việt Nam là một nước đang phát triển, do đó vấn đề giáo dục hết sức quan trọng, trong tương lai, Việt Nam cần một đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn tốt. Do đó, các em học sinh là một nhân tố then chốt trong sự phát triển của đất nước Việt Nam. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Úc về mặt giáo dục được xác định là mối quan hệ lâu dài và khăng khít. Úc là một sự chọn lựa hàng đầu của các học sinh, sinh viên Việt Nam khi đi du học tại nước ngoài. Hiện nay, có nhiều sinh viên Việt Nam sau khi du học tại Úc về, đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, đặc biệt có người làm thứ trưởng, có người làm tổng giám đốc của một công ty... Tôi đánh giá cao phương pháp giảng dạy cùng sự nhiệt tình của đội ngũ các giáo viên, công nhân viên nhà trường, và sự nỗ lực học tập bền bỉ của các em học sinh. Với những gì đã đạt được, tôi tin rằng trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ sớm khẳng định về chất lượng giảng dạy, trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao, tạo thêm lòng tin yêu cho cha mẹ học sinh cũng như các ban ngành chức năng".

 

Chị Nguyễn Hoài Vy - một phụ huynh có con em đang theo học tại trường Tiểu học và Trung học Tây Úc chia sẻ, việc lựa chọn trường học cho con là một mối quan tâm đặc biệt của gia đình chúng tôi. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin về một số trường quốc tế có trụ sở tại TP.HCM, vợ chồng tôi đã quyết định chọn trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là bến đỗ học tập cho con trong thời gian sắp tới. Tôi thấy cơ sở vật chất của trường khá hiện đại và đầy đủ, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm với học sinh và có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế. Thật sự đây là một môi trường học tập lý tưởng cho con em chúng tôi.

 

Những hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2013 - 2014 tại trường Tiểu học và Trung học Tây Úc:

 

Tiết mục văn nghệ do đội múa nhà trường biểu diễn


Các khách quý tại lễ khai giảng.


Ca sĩ nhí Cao Hà Đức Anh trong Vietnam's Got Talent 2013.


Cao Minh Thiên Tùng, quán quân Dancesport thiếu nhi 2012

 

Tân học sinh của trường, bé Phương Mỹ Chi, top 5 The Voice Kids thể hiện các ca khúc dân ca.

 

Lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang trọng.

 

Hiệu trưởng Trần Văn Rũng trao quà lưu niệm cho ngài Tổng lãnh sự quán.

 

Phần trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất xắc và đạt các giải thưởng cấp quốc gia

 

Toàn thể Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh kỷ niệm với các khách quý.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc.
Địa chỉ: 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: 08.62905076 – 62905077, Fax: 08.62905089
Hotline: 0963.999.701/702/703
Website: www.waps.edu.vn
 
   

 

Hùng Phú - Phi Thanh

Đánh giá bài viết này
0
Tagged as
Bình luận (0 đã gửi)
tổng số: | đang hiển thị:
Gửi bình luận của bạn
  • In đậm
  • In nghiêng
  • Gạch chân
  • Trích dẫn
Xin hãy nhập các ký tự bạn nhìn thấy ở ảnh sau:
Captcha